Friday, 01/12/2023 - 06:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Phong Thạnh A

Em Trần Minh Thư, một lớp trưởng năng nổ, nhiệt tình, gương mặt học sinh tiêu biểu của trường TH-THPT Phong Thạnh A.

Sinh ra trong một gia đình với 2 chị em, em Trần Minh Thư, học sinh lớp 9, trường TH-THCS Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai là con gái út trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Thư luôn gặp nhiều khó khăn, cha, mẹ làm nông nghiệp. Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Trần Minh Thư  luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh khá giỏi. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

Trong cuộc sống quanh ta có rất nhiều tấm gương sáng về sự đam mê trong học tập. Học sinh Trần Minh Thư sinh năm 2006 chính là tấm gương như thế. Trong các năm học cấp 2, em luôn giữ cương vị lớp trưởng của lớp và được đánh giá là một lớp trưởng năng nổ, nhiệt tình. Em là một trong những gương mặt học sinh tiêu biểu của trường TH-THCS Phong Thạnh A.

Tâm sự về những cố gắng, Thư bộc bạch: “Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà; mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp bố mẹ. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng bố mẹ và thầy cô”. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Thư từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường Thư luôn đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Tuy là nữ nhưng Thư là một em học sinh có cá tính rất mạnh mẻ, chơi tốt các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua,… và đang  nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá nữ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Thư còn có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, đưa ra những ý tưởng sáng tạo. Em đã tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học và đạt được các thành tích như: Giải Ba cấp thị xã và giải Tư cấp tỉnh năm học 2019 – 2020; giải Tư cấp thị xã năm học 2020 – 2021.

Thư không chỉ là một tấm gương đam mê học tập, nghiên cứu, em còn được thầy cô và bạn bè biết đến là một cô học trò hiền lành, gương mẫu. Em luôn có ý thức tu dưỡng rèn luyện đạo đức tốt, đoàn kết và thương yêu bạn bè, nhiệt tình hướng dẫn các bạn trong học tập. Là một lớp trưởng, em không chỉ gương mẫu trong thực hiện nội quy, nề nếp của trường mà còn tuyên truyền, động viên các bạn cùng thực hiện tốt. Bởi vậy, tập thể lớp 9 luôn đi đầu trong các phong trào của nhà trường.

Theo cô Nguyễn Loan Anh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 9: “Thư rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình và mọi người xung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp Thư thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài và là lớp trưởng của lớp, em đều hoàn thành tốt, xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

          Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Trần Minh Thư, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực./.

Lượt xem: 501
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 247
Tháng 12 : 29
Năm 2023 : 4.023