Monday, 21/09/2020 - 06:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Phong Thạnh A

Trường TH-THCS Phong Thạnh A tổ chức Hội nghị về chương trình giáo dục phổ thông mới

Thực hiện theo định hướng về đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, ngày 21 tháng 02 năm 2019, Trường TH-THCS Phong Thạnh A tổ chức Hội nghị về chương trình giáo dục phổ thông mới. Thành phần gồm có toàn thể CBQL – GV bậc THCS của trường cùng tham dự.

Tại buổi Hội nghị, giáo viên được Ban giám hiệu nhà trường triển khai những định hướng cơ bản về nội dung đổi mới trong chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn số 48/SGDKHCN-GDTrH-TX ngày 25 tháng 01 năm 2019 của Sở giáo dục, khoa học và Công nghệ Bạc Liêu về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học.

Trong quá trình thảo luận của giáo viên, có rất nhiều ý kiến đặt ra khi tiếp cận các vấn đề đổi mới. Đặc biệt xoay quanh nội dung giáo dục phẩm chất và năng lực của người học; phương pháp để xây dựng một kế hoạch dạy học tích cực; những định hướng để áp dụng kiến thức vào cuộc sống thực tiển hàng ngày…

Buổi Hội nghị tuy chỉ là tính chất mang bước đầu nhưng đã đem lại một ý nghĩa vô cùng thiết thực cho tất cả giáo viên. Nhà trường cũng nhận định việc đổi mới trong giáo dục là một xu thế tất yếu của quá trình phát triển; việc đổi mới cần phải có lộ trình cụ thể, đặc biệt trước hết là phải thay đổi quan niệm của giáo viên và học sinh. Đổi mới giáo dục cần nghiêm túc thực hiện theo phương châm: "Phải suy tính vì tương lai chứ không để tính điểm, ghi thành tích".

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 412
Năm 2020 : 5.071